Tin tức

Sinh viên Nhà hàng - Khách sạn khám phá những bí mật rượu vang đằng sau “chiếc nút bần”

Hầm rượu Viva House Of Wine đã trở thành điểm đến thứ ba sau chuyến tham quan, kiến tập tại hai doanh nghiệp Caravelle Hotel và Barista School của sinh viên khoa Nhà hàng - Khách sạn.

Về Viva House Of Wine

Tọa lạc tại trung tâm quận 1, TPHCM. Viva House Of Wine là một trong những doanh nghiệp kinh doanh rượu nức tiếng tại Sài Thành và là địa điểm lý tưởng của những tín đồ rượu vang đến để thưởng thức và sắm cho mình những chai rượu vang hảo hạng.

(Một góc tại Viva House Of Wine )

 

Không gian thực, mang đến trải nghiệm thực

Tại đây, sinh viên Cao đẳng Sài Gòn đã được tận mắt chiêm ngưỡng không gian với thiết kế hiện đại, đầy cảm hứng mang đậm chất phương Tây và tìm hiểu về những loại rượu vang đẳng cấp gắn liền với những thương hiệu nổi tiếng đang được kinh doanh tại doanh nghiệp.

(Sinh viên Cao đẳng Sài Gòn tham gia lớp học rượu vang tại Viva House Of Wine dưới sự hướng dẫn bởi thầy Trần Quốc Thanh)

 

Thực hành quy trình phục vụ rượu vang

Được biết, rượu vang là một trong những môn học nằm trong chương trình đào tạo của chuyên ngành Nhà hàng - Khách sạn. Sinh viên Cao đẳng Sài Gòn đang được giảng dạy môn học này dưới sự hướng dẫn của thầy Trần Quốc Thanh - Chuyên gia trong lĩnh vực rượu vang. Đây cũng là tiết học thứ hai được tổ chức bên ngoài phạm vi nhà trường sau buổi học pha chế tại Barista.

(Những tiết học tại doanh nghiệp luôn mang đến nguồn cảm hứng đặc biệt cho sinh viên).

 

Thực hành phục vụ rượu vang cũng là lúc sinh viên có dịp vận dụng những kiến thức đã học, rút ngắn khoảng cách giữa lý thuyết học trên lớp và thực tế. Qua đó, góp phần giúp giảng viên có thể đánh giá được khả năng tiếp thu bài của sinh viên, kịp thời giải đáp những thắc mắc của sinh viên trong suốt quá trình học tránh trường hợp mắc những lỗ hổng kiến thức không đáng có.

(Sinh viên thực hành rót rượu vang tuần tự theo quy trình)

 

Quy trình phục vụ rượu vang cơ bản gồm 4 bước chính: trình bày rượu, tiến hành khui rượu, mời khách thử rượu, rót rượu mời khách. Tuy nhiên, mỗi loại rượu sẽ có những cách thức phục vụ khác nhau đòi hỏi người phục vụ cần phải nắm rõ từng chi tiết từng loại một.

(Mỗi loại rượu vang sẽ những cách thức phục vụ khác nhau) 

 

Thưởng thức rượu vang 

Rượu vang không chỉ dừng lại là môn học trên khuôn khổ trường lớp, sinh viên còn được đào tạo kỹ năng thưởng thức rượu một cách chuyên nghiệp không kém những chuyên gia. Thông qua cách cảm nhận bằng nhiều giác quan: 

  • Thị giác: cách đánh giá màu sắc rượu qua ánh sáng chiếu xuống ly rượu
  • Khứu giác: đánh giá về mùi hương
  • Vị giác:  cảm nhận và đánh giá vị của rượu trong vòm miệng

(Sinh viên còn được đào tạo kỹ năng thưởng thức rượu)

 

Sinh viên thế hệ Z luôn là thế hệ trẻ ưa trải nghiệm, biết được nhu cầu đó Cao đẳng Sài Gòn cùng các khoa luôn nỗ lực tạo cơ hội cho sinh viên được học tập, trải nghiệm và mở mang vốn kiến thức tích lũy kinh nghiệm khi còn ngồi trên ghế Nhà trường.

Trường Cao đẳng Sài Gòn xin gửi lời cảm ơn chân thành đến thầy Trần Quốc Thanh, Công ty Viva House Of Wine đã tài trợ và hỗ trợ trường Cao đẳng Sài Gòn mang đến cho sinh viên chuyến đi đầy ý nghĩa. 

Trường Cao đẳng Sài Gòn cũng xin gửi lời cảm ơn thầy Nguyễn Viết Thủy - Trưởng khoa Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn, cô Nguyễn Kim Thoa - Phó khoa Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn đã tạo điều kiện cho sinh viên Cao đẳng Sài Gòn có nhiều chuyến kiến tập để được cọ xát thực tế. 

 (Thầy Nguyễn Viết Thủy và cô Nguyễn Kim Thoa luôn đồng hành cùng sinh viên trong mỗi chuyến đi)

 

Tìm hiểu thêm về chuyên ngành Nhà hàng - Khách sạn tại Cao đẳng Sài Gòn tại đây.


Image

Đăng ký tư vấn tuyển sinh - Nhận ngay gói giảm học phí

© 2024 www.caodangsaigon.edu.vn. All Rights Reserved. Developed by Monster Design