Du Học Úc - Vì Sao Nên Là Ưu Tiên Hàng Đầu?

Du học Úc được ngày càng nhiều bạn trẻ lựa chọn là điểm đến và trải nghiệm môi trường giáo dục tại đây. Cùng Cao đẳng Sài Gòn tìm hiểu lý do vì sao nha!

1. Hệ thống Giáo dục tuân theo những tiêu chuẩn cao

Hệ thống Giáo dục Úc được quản lý nghiêm ngặt bởi Chính phủ Úc. Được biết, TEQSA (Tertiary Education Quality and Standards Agency) Cơ quan Tiêu chuẩn và Chất lượng giáo dục đại học tại Úc đã dùng HESF – Higher Education Standards Framework - Khung tiêu chuẩn giáo dục đại học, làm chuẩn mực để đánh giá chất lượng các trường đại học tại Úc.

Để khẳng định uy tín về chất lượng giáo dục cũng như giữ vững danh tiếng đã có từ lâu đời về chất lượng giảng dạy và nghiên cứu, các trường tại Úc  phải đảm bảo tuân thủ theo các tiêu chuẩn cao mà Hệ thống Giáo dục đã đề ra. 

 du học Úc

Úc có danh tiếng lâu đời về chất lượng giảng dạy và nghiên cứu

2. Du học Úc - Sinh viên tiếp cận chương trình đào tạo hiệu quả

Chương trình học tại Úc chú trọng vào tính hiệu quả đạt được khi sinh viên áp dụng các kiến thức cũng như các kỹ thuật đã học vào cuộc sống và mang đến những giá trị cho xã hội sau khi hoàn tất khóa học chứ không đặt nặng quá nhiều vào lý thuyết hay thành tích học tập của sinh viên.

Phương pháp giảng dạy luôn khuyến khích sinh viên luôn đổi mới và độc lập trong tư duy. Các trường đại học tại Úc luôn tạo điều kiện để sinh viên có thể hòa nhập tốt, thực tập có hưởng lương, cơ hội làm việc thực tế đế có những kinh nghiệm thực tiễn.

Sinh viên tốt nghiệp ra trường sẽ sở hữu cho mình những kỹ năng và năng lực tốt. 


3. Bằng cấp được quốc tế công nhận khi

Úc được đánh giá là quốc gia có nền giáo dục đẳng cấp nhất thế giới. Ví dụ nếu sinh viên lựa chọn Úc là điểm dừng chân để học Đại học, thì sau khi tốt nghiệp sinh viên sẽ được nhận văn bằng Cử nhân Đại học Úc - văn bằng được công nhận và có giá trị toàn cầu.

Với hơn 20 năm Úc đi đầu trong việc thiết lập ra những hệ thống và những quy trình nghiêm ngặt đảm bảo rằng các sinh viên quốc tế sẽ được tiếp thi chất lượng giáo dục cao như đất nước này mong đợi. 

Văn bằng Úc được công nhận và có giá trị trên toàn cầu

4. Du học Úc sinh viên dễ dàng tìm việc làm thêm 

Sinh viên có thể dễ dàng tìm kiếm công việc làm thêm sau giờ học để kiếm thêm thu nhập trang trải chi phí hàng ngày mà không phải dựa dẫm vào gia đình. Một số trang web giúp bạn có thể tìm công việc làm thêm như: www.seek.com.auwww.mycareer.com.au

Nhiều công việc sinh viên Úc: phục vụ, phụ bếp, thu hoạch nông sản tại các nông trại, dạy tiếng việt… Các công việc sẽ mang đến cho các bạn mức thu nhập từ 8-15 AUS/giờ. 

Tuy nhiên, Úc lại có quy định sát sao về thời gian làm việc bán thời gian của sinh viên, tối đa mỗi sinh viên chỉ được làm việc 20 giờ/tuần và 40 giờ/tuần đối với kỳ nghỉ. Nhằm giúp sinh viên tránh tình trạng chểnh mảng trong việc học.

 

 du học Úc

Úc quy định sinh viên chỉ được làm thêm 20 giờ/tuần

5. Môi trường sống chất lượng cao

Là quốc gia đáng sống nhất trên thế giới, Úc còn được biết đến với Hệ thống an ninh quốc gia luôn được siết chặt mang đến sự an tâm cho người dân trong nước cũng như dân nhập cư và du học sinh. 

 du học Úc

Tại các trường Úc sinh viên trong và ngoài nước đều được đối xử bình đẳng như nhau

6. Hệ thống giao thông tuyệt vời 

Úc có vùng lãnh thổ rộng lớn nhưng ít cư dân sinh sống, cùng với đó là khoảng cách giữa các thành phố lại cách xa nhau. Để việc di chuyển trở nên thuận tiện và dễ dàng hơn sinh viên được khuyến khích nên sử dụng các phương tiện giao thông công cộng.

Một số phương tiện lưu thông chính tại Úc như: phà, xe bus, taxi, tàu hỏa, tàu địa ngầm... yếu tố được đánh giá cao về những phương tiện công cộng đó là tính đúng giờ.

 

 du học Úc

Úc là quốc gia có hệ thống giao thông tuyệt hảo

7. Cộng đồng người Việt đông đảo

Vì là quốc gia đáng sống nhất trên thế giới, Úc thu hút đông đảo dân nhập cư đến từ hơn 200 quốc gia trên thế giới giúp Úc trở thành một quốc gia đa văn hóa. Trong đó, cộng đồng người Việt tập chung cùng sinh sống, sinh hoạt, học tập và làm việc cũng vô cùng đông đảo. 

Nhiều mô hình kinh doanh mang đặc trưng Việt cũng được kinh doanh tập trung nhiều nơi tại Úc như: trung tâm thương mại, quán xá, chợ,...Việc tìm được đồng hương nơi đất khách sẽ giúp du học sinh cảm thấy gần gũi và sớm làm quen cũng như bắt nhịp được cuộc sống tại vùng đất mới.  

 

 du học Úc

Đông đảo cộng đồng người Việt chọn Úc để định cư sinh sống

 

Từ những yếu tố trên, cho thấy Úc thật sự là điểm dừng chân lý tưởng, hoàn toàn xứng đáng để các bạn sinh viên trải nghiệm nền giáo dục tuyệt vời cũng như con người và văn hóa tại đất nước này.

Sau khi các bạn đã tìm được câu trả lời cho câu hỏi Du học Úc - Vì sao nên là ưu tiên hàng đầu? Chúng mình hãy cùng tìm hiểu Chương trình Du học bán phần 1+2 tại Top 8 trường Đại học hàng đầu tại Úc và bắt đầu hiện thực hóa giấc mơ du học của mình nhé!


Image

Đăng ký tư vấn tuyển sinh - Nhận ngay gói giảm học phí

© 2024 www.caodangsaigon.edu.vn. All Rights Reserved. Developed by Monster Design