Du học Úc - Bỏ túi 4 bí kiếp chọn trường ngành hot

Lựa chọn du học tại Xứ sở Chuột túi nhưng chần chừ về chuyện chọn ngành, chọn trường. Bỏ túi 4 Bí quyết chọn trường ngành Hot để du học Úc thật thành công nhé!

1. Xác định khả năng tài chính chính của gia đình khi du học Úc

Đối với rất nhiều bạn trẻ, thì du học chính là cơ hội để các bạn bước chân đến vùng đất mới, gần nền giáo dục mới, có thể học tập và phát triển tư duy bản thân một cách toàn diện.

Song, đối với các bậc phụ huynh thì việc đầu tư cho con du học cần phải chi một khoản chi phí không hề nhỏ. Nên chọn trường uy tín, chất lượng và những yếu tố đi kèm khác đóng vai trò vô cùng quan trọng, luôn được cân nhắc rất kỹ. 

Trường chọn lựa cần phù hợp với khả năng tài chính

 

Lựa chọn trường phù hợp với khả năng tài chính sẽ giúp quá trình du học của du học sinh được diễn ra xuyên suốt. Giúp các bạn có thể tập trung hoàn toàn vào quá trình học tập mà không cần quan tâm đến vấn đề tài chính.

2.Xác định ngành học

Xác định ngành sẽ theo học là yếu tố quan trọng không kém. Ngành học được đánh giá là phù hợp phải tương ứng với những yêu cầu được đưa ra. 

Chọn ngành học theo sở trường: Chỉ khi nào bạn có thể làm những gì bạn giỏi, những bạn thực sự yêu thích, những bạn mới có thể tái sinh tạo cho mình nguồn động lực một cách thường xuyên, để vượt qua những khó khăn phát sinh trong cuộc sống quá trình học tập và đủ quyết tâm theo đuổi đến cùng. 

Du hoc Australia

Ngành học phù hợp với sở trường tạo động lực giúp bạn vượt qua khó khăn

 

Chọn ngành dựa vào định hướng mục tiêu tương lai: Nếu bạn có định hướng du học, định cư và làm việc sau thiện nghiệp Cử nhân Đại học Úc. Hãy ưu tiên lựa chọn những chuyên ngành đang được đánh giá cao về cơ hội việc làm và cơ hội định cư tại đất nước này. 

Ví dụ thực tiễn, Công nghệ Thông tin được đánh giá là lĩnh vực nổi bật nhất tại Úc về khả năng định cư cao và mang lại mức thu nhập lý tưởng, cùng với đa dạng các chuyên ngành để các bạn có thể lựa chọn theo Theo đuổi như: Hệ thống thông tin, kiến ​​trúc sư bảo mật thông tin, quản lý công nghệ thông tin, quản lý phân tích số liệu...

Nhiều ngành nghề mang lại cho bạn cơ hội việc làm và cơ hội định cư tại Úc

 

Chọn ngành học theo xu hướng (ngành HOT):

Các trường Đại học tại Úc cũng chú trọng đào tạo các ngành học xu hướng được đa số giới trẻ lựa chọn theo học như: Khối ngành Kinh tế, Công nghệ thông tin, Cơ khí kỹ năng, Dịch vụ Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn, Y học - Sức khỏe, Giáo dục... 

Đặc điểm chung của các ngành học đó là: Mang lại mức thu nhập ổn định, cơ hội thăng tiến tốt, thị trường lao động cần nguồn nhân lực lớn trong tương lai. 

3. Lựa chọn thành phố bạn muốn sống

Úc có tổng số 45 thành phố và 6 bang. Mỗi thành phố sẽ có những đặc trưng riêng tương ứng với các mức sống khác nhau. Bên cạnh việc lựa chọn trường, lựa chọn thành phố để sinh sống và học tập sao cho phù hợp cũng là yếu tố đáng được cân nhắc kỹ càng hơn. 

Một số yếu tố được quan tâm như: 

  • Vị trí địa lý của thành phố: gần hay xa trung tâm thành phố?
  • Phương tiện di chuyển thế nào?
  • Chi phí sinh hoạt: chi phí ăn, ở, học tập… ra sao?
  • Có thuận lợi cho việc tìm việc làm thêm không?

Du hoc Australia

Một số thành phố lớn như: Melbourne, Sydney có phí rất cao. 

 4.  Chọn trường theo ngành HOT

Có vô số chuyên ngành khác nhau để các bạn sinh viên có thể lựa chọn khi có định hướng du học tại Úc. Song, có hai ngành học được đánh giá cao về cơ hội việc làm, thu nhập và khả năng được định cư làm việc tại Úc sau tốt nghiệp:

  • Kinh doanh quản lý (Kinh tế) 

Nền kinh tế Úc đứng thứ 14 trên thế giới và đứng thứ 1 tại khu vực châu Á năm 2019. Song, các ngành ngành kinh tế bị đánh giá là thiếu nguồn nhân lực làm việc cụ thể là ngành: Quản trị kinh doanh, tài chính và kế toán.

Một số trường bị đánh giá về chất lượng giảng dạy khối ngành Kinh tế như: 

Du hoc Australia

Tài chính và kế toán là những ngành kinh tế đang thiếu hụt số lượng lớn lao động

 

  • Công nghệ thông tin

Ngành Công nghệ thông tin là một trong những ngành mang lại mức thu nhập cao và thuộc nhóm ngành khát nhân lực nhất tại xứ sở chuột túi.

Úc có nhiều trường đại học nổi tiếng về thế mạnh đào tạo ngành Công nghệ thông tin chỉ sau các quốc gia Châu Âu như Anh, Mỹ:

Công nghệ Thông tin là một trong ngành học có thu nhập cao nhất tại Úc 

 

Mức thu nhập của sinh viên sau khi tốt nghiệp Cử nhân ngành Công nghệ Thông tin sẽ giao động từ 60,000 - 120,000 AUD/ năm (từ 1,06 - 2,1 tỷ VNĐ/ năm) . Sinh viên có thể theo có cơ hội làm việc ở nhiều vị trí như: 

  • Thiết kế game
  • Lập trình web
  • Kỹ thuật công nghệ thông tin
  • Kỹ sư phần mềm

5. Làm thế nào du học Úc mùa dịch?

Trước những diễn biến hết sức phức tạp của đại dịch toàn cầu khiến hầu hết các nước phải chọn việc đóng cửa biên giới như một biện pháp tạm thời, an toàn cho các quốc gia trong đó có Úc.

Được biết, Xứ sở chuột túi sẽ khó mở cửa biên giới trước năm 2022 mặc dù điều này sẽ mang lại những thiệt hại lớn đối với nền kinh tế. Trước tình cảnh này, Úc sẽ khó có thể đón tân du học sinh nhập cảnh sang học tập tại Úc theo như dự kiến (vào tháng  9 năm nay). 

Nhiều biện pháp du học được đưa ra nhằm giải quyết vấn đề du học dành cho các bạn đã có định hướng du học từ trước. Giúp các bạn không bị gián đoạn học tập vì dịch, tốt nghiệp đúng thời hạn với phương thức Du học tại chỗ vừa an toàn, vừa tiết kiệm, vừa hiệu quả.

Du hoc Australia

Du học tại chỗ biện pháp an toàn, tiết kiệm, hiệu quả trong mùa dịch.

 

Du học tại chỗ - Lộ trình 1+2 - Các bạn sẽ được đào tạo 1 năm tại Việt Nam, 2 năm còn lại chuyển tiếp nhập học và nhận bằng tại Úc. Các bạn hoàn toàn có thể tích lũy cho mình những kiến ​​thức nền tảng trong suốt quá trình học tập tại Việt Nam và chuyển tiếp du học Úc khi đất nước này mở cửa trở lại, trở thành điểm đến an toàn, an tâm hậu Covid . 

Tìm hiểu thêm Du học tại chỗ - Lộ trình 1+2 tại đây.

Trên đây là Du học Úc - 4 Bí quyết chọn trường ngành HOT là những yếu tố góp phần giúp các bạn du học Úc một chặng đường thành công. Chúc các bạn có những lựa chọn đúng đắn và phát hiện kiếm được nhiều cơ hội phát triển cho bản thân mình. 


Image

Đăng ký tư vấn tuyển sinh - Nhận ngay gói giảm học phí

© 2024 www.caodangsaigon.edu.vn. All Rights Reserved. Developed by Monster Design