TRƯỞNG KHOA KINH DOANH QUẢN LÝ HCC THĂM SAIGONTECH MÙA THU 2017

05.03.2018

Tuần vừa qua, Tiến Sĩ Raven Davenport, Điều phối viên Chương trình – Trưởng Khoa Kinh Doanh Quản lý, Đại học Cộng Đồng Houston, Hoa Kỳ (HCC) đã có chuyến công tác tại SaigonTech trong học kỳ Mùa Thu 2017 với các hoạt động thú vị và ý nghĩa. Chuyến đi này là một trong những hoạt động định kỳ nằm trong chương trình liên kết đại học quốc tế giữa SaigonTech và HCC nhằm mục đích giám sát chất lượng dạy và học tại trường SaigonTech với tư cách là phân hiệu chính thức tại Việt Nam của Đại học Cộng Đồng Houston,Texas, Hoa Kỳ.

Thực tập đúng chuyên ngành

Với mục đích tìm hiểu rõ hơn về công việc và môi trường thực tập của sinh viên SaigonTech, Tiến sĩ đã tham quan công ty Viet Delta, nơi các Phan Thiên Thanh, Trần Thị Thùy Linh, Trần Thị Thu Trang đang thực tập và Grand Hotel SaigonTech, nơi bạn Tiêu Huỳnh Phương Thảo đang thực tập.

TRƯỞNG KHOA KINH DOANH QUẢN LÝ HCC THĂM SAIGONTECH HỌC KỲ MÙA THU 2017

Khách sạn Grand Hotel Saigon cũng chính là nơi Tiến Sĩ Raven Davenport đang ở trong chuyến công tác tại Việt Nam và bạn Phương Thảo đang thực tập với vị trí Quản lý khách sạn. Trong buổi gặp mặt, Tiến Sĩ đã được lắng nghe những chia sẻ về tính chất công việc mà Phương Thảo đang phụ trách cũng như tham quan môi trường làm việc tại đây.

TRƯỞNG KHOA KINH DOANH QUẢN LÝ HCC THĂM SAIGONTECH HỌC KỲ MÙA THU 2017

Phương Thảo chia sẻ: “Em không chỉ được làm việc đúng chuyên ngành, luôn có thầy cô SaigonTech theo sát công việc, cập nhật báo cáo hàng tuần mà còn được các thầy cô lắng nghe những cảm nhận của mình trong suốt quá trình thực tập. Đây thực sự là một chuyến thực tập ý nghĩa, không chỉ đơn thuần là lấy tín chỉ, em đã tích lũy được nhiều kiến thức, kỹ năng và kinh nghiệm cho công việc sau này.

TRƯỞNG KHOA KINH DOANH QUẢN LÝ HCC THĂM SAIGONTECH HỌC KỲ MÙA THU 2017

Trải nghiệm lớp học thú vị kiểu Mỹ

Phần lớn thời gian của chuyến thăm SaigonTech, Tiến Sĩ Raven Davenport đã có các hoạt động tham dự các lớp học về chuyên ngành Kinh Doanh - Quản lý nhằm kiểm định chương trình học, chất lượng giảng dạy, cũng như phương pháp học và cơ sở vậy chất tại trường SaigonTech.

Mỗi lớp học theo tiêu chuẩn các trường Đại học Cộng Đồng ở Mỹ chỉ tập trung từ 15 - 20 sinh viên để đảm bảo tất cả các bạn đều được theo sát, hướng dẫn tốt và thể hiện ý kiến quan điểm của mình khi thảo luận hay thực hành.

TRƯỞNG KHOA KINH DOANH QUẢN LÝ HCC THĂM SAIGONTECH HỌC KỲ MÙA THU 2017

Đặc biệt, tại lớp Co-op, các bạn sinh viên làm việc theo nhóm với sự hướng dẫn của từng giảng viên để cùng nhau thảo luận, đặt vấn đề, đưa ra ý kiến và trình bày dự án của nhóm mình trước lớp. Không khí lớp học trở nên thú vị hơn với phần hỏi đáp phản biện vô cùng sôi nổi giữa các nhóm và thầy cô.

Kết thúc lớp học, các bạn chia sẻ trong niềm phấn khích: “điều tụi em thích nhất ở lớp học của trường SaigonTech là mọi người được tự do trình bày ý kiến và quan điểm riêng của mình cũng như sẵn sàng kiến thức và kỹ năng để phản biện hay bảo vệ quan điểm, dự án đó. Để có được mỗi giờ học hiệu quả ở lớp tụi em phải dành gấp đôi thời gian đó để đọc tài liệu, nghiên cứu trước ở nhà cũng như ôn lại sau giờ học. Bởi vậy, mỗi giờ học đều vô cùng thú vị và giá trị.”

TRƯỞNG KHOA KINH DOANH QUẢN LÝ HCC THĂM SAIGONTECH HỌC KỲ MÙA THU 2017

SaigonTech khẳng định tiêu chuẩn Hoa Kỳ

Sau chuyến công tác tại SaigonTech, Tiến Sĩ Raven DavenPort một lần nữa giám sát và kiểm định môi trường học tập tại SaigonTech – trường Đại học Mỹ tại Việt Nam trong học kỳ Mùa Thu 2017, cũng như hiểu rõ hơn về môi trường thực tập của các bạn sinh viên để đảm bảo rằng tất cả Sinh viên HCC tại SaigonTech được tạo điều kiện học tập và làm việc tốt nhất theo tiêu chuẩn giáo dục của Hoa Kỳ.

TRƯỞNG KHOA KINH DOANH QUẢN LÝ HCC THĂM SAIGONTECH HỌC KỲ MÙA THU 2017

Tiến Sĩ Daven Daveport đã thể hiện sự hài lòng với chất lượng đào tạo tại trường cũng như vui mừng khi đón nhận những phản hồi tích cực từ sinh viên. Tiến Sĩ chia sẻ: “Thật sự, tất cả các bạn đang làm việc rất tốt. Trường SaigonTech đang cung cấp một chương trình giáo dục chất lượng theo tiêu chuẩn Hoa Kỳ với đội ngũ giảng viên giỏi và phương pháp giảng dạy thú vị. Các em sinh viên chia sẻ với tôi sự hài lòng về chất lượng giảng dạy của trường, các em được học rất nhiều kiến thức quan trọng, rèn luyện kỹ năng, tư duy phản biện thông qua nhiều hoạt động, các em cũng rất thỏa mãn với dịch vụ chăm sóc sinh viên của trường. Tôi hoàn toàn hài lòng với tất cả những gì các bạn đang làm.”