SAIGONTECH IT BOOTCAMP 2017: KẾT THÚC ĐƯỜNG ĐUA Ý NGHĨA, ĐẦY CẢM XÚC.

17.07.2017

Sáng này 10/6/2017, Trại hè công nghệ thông tin SaigonTech IT Bootcamp 2017 đã chính thức bế mạc tại trường SaigonTech trong bầu không khí vui tươi và nhiều cảm xúc.

Sau 6 ngày diễn ra hội trại từ 5/6 – 10/6, các trại sinh đã được học, ăn, chơi, ngủ cùng nhau và trải qua nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau, học hỏi được nhiều điều bổ ích, có thêm những người bạn mới. Các nhóm và cá nhân đã thể hiện xuất sắc sự trẻ trung, tài năng và khả năng sáng tạo không giới hạn qua các sản phẩm cuối cùng. Xem lẫn trong tiếng cười, niềm hạnh phúc là những cảm xúc lưu luyến, bịn rịn và những lời hứa hẹn gặp lại ở mùa sau làm cho ngày cuối cùng trở thành giây phút đáng nhớ nhất trong trại hè này.

Ngày cuối cùng cũng là ngày mong chờ nhất của tất cả mọi người bởi đây là lúc các nhóm bắt đầu trình bày dự án của mình. Đó là những thành quả do chính tay các em làm ra sau 6 ngày miệt mài cùng nhau quên ăn quên ngủ từ khâu lên ý tưởng đến bắt tay vào thực hiện. Chỉ trong thời gian rất ngắn, nhưng các sản phẩm trình làng đều được đánh giá cao về khả năng ứng dụng, ý nghĩa và sự sáng tạo.

Các dự án về công nghệ đều được đánh giá cao về mặt chất lượng và chuyên môn. Những mẫu robot đầy sáng tạo có tính ứng dụng cao như “xe cân bằng”, con nhện có khả năng di chuyển và thực hiện một số hoạt động cơ bản đầy thú vị. Những thiết kế đồ họa đáng yêu đòi hỏi sự tinh tế và khéo léo với thông điệp ý nghĩa về bảo vệ môi trường như “Save us” “tầng ozon xanh” hay lĩnh vực du lịch với dự án “du lịch Việt Nam” hay “around the world” … Những thước phim về 1 nhật ký trại hè tràn đầy cảm xúc, một mẫu quảng cáo “sơn chống thấm” không đụng hàng hay trailer phim ngắn cũng không kém phần hấp dẫn… Chưa kể đến những vở kịch đầy ý nghĩa và cảm xúc với đề tài và lối diễn xuất táo bạo và nhân văn… mà các trại sinh lớp Acting mang đến. Điều đặc biệt là nhiều nhóm đã tự tin thể hiện ý tưởng và sản phẩm của mình bằng tiếng Anh 1 cách lưu loát, cho thấy khả năng ngoại ngữ vượt trội của trại sinh năm nay so với các năm trước.

Các dự án xuất sắc nhất, các đội có tinh thần làm nhóm tốt nhất, những cá nhân thực hiện bài thi tốt nhất của từng lớp đã được trao cho những cá nhân, tập thể xứng đáng. Trại hè công nghệ SaigonTech IT Bootcamp 2017 với chủ đề “Let’s Race to America” đã chính thức khép lại, các tay đua cũng đã về đích thành công, để lại những chặng đường đua sau lưng thật nhiều kỷ niệm và cảm xúc.

Tham dự lễ tổng kết trại hè có sự góp mặt của chú Lưu Thanh Bình, phụ huynh của 2 bạn Lưu Phạm Mạnh Hà, và Lưu Phạm Quang Hà, chú chia sẻ đây là lần thứ 3 chú và 2 bạn tham gia trại hè. Mỗi năm có một sự mới lạ và thú vị. Riêng năm nay, chú nhận thấy trại hè chất lượng hơn hẳn với các hoạt động cũng được đầu tư hơn và ý nghĩa hơn. Các cháu tự tin hơn về khả năng giao tiếp tiếng Anh của mình. Những lớp học với các dự án cũng được đầu tư và chất lượng hơn. Sau trại hè, Mạnh Hà và Quang Hà tự tin và dạn dĩ hơn rất nhiều. Chú cũng không quên cảm ơn nhà trường và BTC đã tạo nên hoạt động ý nghĩa và chúc cho trại hè các năm sau ngày càng thành  công hơn nữa.

Sau lễ bế mạc, tất cả mọi người đã cùng nhau ở lại “quẩy” hết mình trong tiệc chia tay. Nhảy múa, hát hò, chia sẻ cảm xúc, những nụ cười hạnh phúc, những cái ôm thật chặt, những giọt nước mắt…. những câu nói vui “anh chị ơi, chưa đã”, “Năm sau làm luôn 2 tuần đi ạ” “Vậy là 365 ngày nữa mới được ăn ngủ cùng nhau nữa à” “em sẽ nhớ mọi người lắm lắm lắm” “Ước gì thời gian dừng lại để được ở mãi cùng trại hè”…. “Năm sau em sẽ tham gia nữa” … khiến cho bất cứ ai từng biết đến hay chỉ 1 lần trải nghiệm trại hè không khỏi xúc động.

Bạn Phương Thảo chia sẻ: “Đối với em, mỗi ngày ở trại hè đều vô cùng ý nghĩa, mỗi thầy cô, anh chị ban tổ chức, supporters đều hỗ trợ tụi em hết mình. Em không thể kể hết tên từng người nhưng đối với em, tất cả các bạn, anh chị thầy cô đều đáng yêu và em sẽ nhớ tất cả mọi người rất nhiều. Trước trại hè, vẫn còn là những người xa lạ, nhưng 6 ngày qua, tụi em đã hiểu nhau hơn, gắn bó với nhau hơn, biết cách chia sẻ, lắng nghe, nhường nhịn nhau trong học tập, hoạt động vui chơi và sinh  hoạt hàng ngày. Đây sẽ là những kỷ niệm mà em không bao giờ quên. Em chỉ ước có thể kéo dài trại hè hơn nữa, vì 6 ngày, thật sự là chưa đã chị ơi.”

Hẹn gặp lại các bạn vào mùa hè năm sau tại SaigonTech IT Bootcamp 2018 nhé! Để lại cùng nhau “thâu đêm suốt sáng” trong những giờ làm dự án, “quẩy” hết mình cùng những đêm nhạc, đi xem phim, “dốc toàn lực” cho những trò chơi tập thể đến cười bể bụng, và rất nhiều những hoạt động cùng nhau trải nghiệm để trưởng thành hơn.

Cùng nhìn lại một số hình ảnh của Trại Hè SaigonTech IT Bootcamp 2017: