Saigontech Đón Đoàn Học Sinh Trường Quốc Tế Nexus Singapore Đến Tìm Hiểu Về Ngành Công Nghệ Thông Tin

26.10.2018

Sáng ngày 10-05-2018, Trường SaigonTech, Houston Community College campus tại Việt Nam, đã đón đoàn học sinh của Trường Trung học Quốc tế Nexus Singapore đến thăm trong chuyến tham quan và tìm hiểu về ngành CNTT tại Việt Nam.

Đón đoàn gồm 69 học sinh và 7 giáo viên của trường Trung học Quốc tế Nexus là lãnh đạo phòng Phát triển sinh viên, Khoa Kinh doanh – Quản lý, Khoa Công nghệ Thông tin và các thực tập sinh Phòng Hỗ trợ sinh viên của trường SaigonTech.

Trong khoảng 2 giờ lưu lại SaigonTech, các bạn học sinh được tìm hiểu thông tin cơ bản về trường, các chuyên ngành đào tạo chính là Công nghệ Thông tin và Kinh doanh - Quản lý. Trước những nội dung được trình bày một cách hấp dẫn và vui nhộn, thầy cô và các bạn học sinh trường Nexus tỏ ra vô cùng thích thú.

Học sinh đến từ Trung học Nexus tìm hiểu thông tin về trường SaigonTech

Bạn Anna Nicole Claveria đã dành cho SaigonTech nhiều câu hỏi về Đại học Cộng đồng Houston, Texas, Hoa Kỳ và chương trình du học Mỹ 2+2…

Ở Robot Lab, các bạn học sinh trường Trung học Quốc tế Nexus hào hứng theo dõi màn trình diễn của những chú robot độc đáo do các giảng viên Khoa Công nghệ Thông tin tạo nên. Các bạn cũng đặt nhiều câu hỏi về cách lắp ráp, vận hành robot, các dự án nông nghiệp xanh và được giải đáp thấu đáo.

 Rất nhiều câu hỏi được đặt ra tại Robot Lab

Nơi được đoàn tham quan nán lại lâu nhất chính là thư viện đúng chuẩn Hoa Kỳ của trường SaigonTech. Ở đây có hơn 10,000 đầu sách giáo khoa và tài liệu nghiên cứu của Hoa Kỳ giúp sinh viên dễ dàng tìm kiếm tài liệu tham khảo cho các môn học và bài luận của mình.

 Các bạn học sinh rất hào hứng khi được tham quan thư viện

Ngoài ra, các em còn được thăm Coffee Lab, một mô hình kinh doanh được vận hành độc lập bởi sinh viên chuyên ngành Quản trị Kinh doanh và do trường đầu tư cơ sở vật chất ban đầu.

 “Trạm dừng” Coffee Lab giúp các em học sinh thu nhặt những kiến thức về kinh doanh, quản lý

Kết thúc chuyến đi, các bạn học sinh đến từ Trường Trung học Quốc tế Nexus Singapore tỏ ra rất hài lòng về một môi trường học tập tiêu chuẩn Hoa Kỳ và sự thân thiện, nhiệt tình của các giảng viên, nhân viên của trường. Đây chắc chắn là một địa điểm để lại nhiều ấn tượng với các em trong chuyến thăm Việt Nam tìm hiểu về ngành công nghệ thông tin nhằm mục tiêu định hướng nghề nghiệp tương lai.