RA MẮT ROBOT THÔNG MINH NÓI 21 NGÔN NGỮ ĐẦU TIÊN TẠI VIỆT NAM

03.10.2017

Sáng nay (ngày 11/7/2017) tại trường SaigonTech, Công Ty Đầu Tư Và Phát Triển Công Nghệ IoT đã ra mắt thị trường Việt Nam sản phẩm robot thông minh mang tên NAO. Buổi lễ ra mắt có sự xuất hiện của ông Takashi Morimoto - tổng giám đốc công ty Softbank Telecom Việt Nam, ông Nguyễn Tấn Huỳnh - giám đốc công ty ĐT & PT Công Nghệ IoT, thầy Đinh Thanh Sơn - đại diện trường SaigonTech, thầy Hà Thanh Liêm - giám đốc Trung Tâm Đào Tạo ISC Quang Trung và các giảng viên, sinh viên ngành CNTT của các trường ĐH khu vực miền Nam.

Đại diện Softbank việt Nam giới thiệu về ROBOT NAO tại sự kiện ra mắt sản phẩm

Trong suốt buổi lễ, khách mời tỏ ra vô cùng hào hứng bởi không chỉ được nghe giới thiệu mà còn được xem chú robot NAO vô cùng đáng yêu trình diễn những khả năng của nó như ca hát, nhảy múa, tự đứng khi ngã. NAO do công ty Softbank Nhật Bản phát triển và được bán rộng rãi trên toàn thế giới với khả năng hoạt động linh hoạt nhờ vào 25 động cơ trong cơ thể, nói được 21 ngoại ngữ, tương tác với con người bằng tiếng Anh và học hỏi thêm các kĩ năng mới. Nhưng đó chưa phải là tất cả!

Chân dung ROBOT NAO có khả năng nói 21 ngôn ngữ và giao tiếp như người thật

NAO có thể ứng dụng vào nhiều lĩnh vực khác nhau trong đời sống nhờ vào hệ điều hành mã nguồn mở NAOqi được cài đặt sẵn. Với hệ điều hành NAOqi này, NAO giống như một đứa trẻ sơ sinh với những khả năng cơ bản được Softbank lập trình sẵn, còn khách hàng có thể viết và nhúng thêm các phần mềm khác vào robot để NAO có thể làm công việc của một lễ tân khách sạn, thu ngân nhà hàng, giáo viên dạy ngoại ngữ hay thậm chí là quản lý an ninh cho ngôi nhà của chủ nhân. Đây là một sản phẩm vô cùng thú vị không chỉ với khách hàng tiêu dùng, mà còn đối với các lập trình viên. Nó tạo ra cơ hội cho các lập trình viên, đặc biệt là các sinh viên hoặc lập trình viên trẻ, phát triển những sản phẩm trí tuệ dựa trên nền tảng phần cứng có sẵn. Được biết, NAO sẽ được bán chính thức với giá 10.000 USD tại Việt Nam.

Robot NAO thể hiện khả năng hát và múa trên sân khấu

Công Ty Đầu Tư Và Phát Triển Công Nghệ IoT cùng với Softbank hi vọng có thể phát triển một cộng đồng người dùng NAO lớn mạnh tại Việt Nam để tổ chức các cuộc thi robot dành cho các lập trình viên NAOqi Việt. Xa hơn, đội tuyển Việt Nam có thể tham gia vào Cuộc thi Robot Quốc tế do Softbank tổ chức. Các bạn có thấy hào hứng chưa?

Anh Nguyễn Tấn Huynh, giám đốc công ty đầu tư và phát triển công nghệ IoT trao tặng hoa cảm ơn cho anh Takashi Morimoto – giám đốc công ty Softbank Việt Nam

Chị Trần Vũ Hoài Sa, đại diện Softbank Việt Nam, trình diễn khả năng giao tiếp của Robot bằng các tương tác trực tiếp với Robot bằng tiếng Anh.