PHÁI ĐOÀN CẤP CAO ĐẠI HỌC CỘNG ĐỒNG HOUSTON, HOA KỲ THĂM SAIGONTECH

02.02.2018

Chuyến công tác của Tiến Sĩ Cesar Maldonado, Hiệu Trưởng và Tiến Sĩ Kurt Ewen, Phó Hiệu Trưởng trường Đại Học Cộng Đồng Houston, Texas, Hoa Kỳ tại SaigonTech - trường đại học mỹ tại Việt Nam mở ra một chặng đường hợp tác mới mang tính chiến lược, tạo điều kiện để sinh viên và giảng viên giữa 2 nước giao lưu chuyển tiếp và du học Hoa Kỳ dễ dàng với nhiều chương trình hợp tác hấp dẫn.

HIỆU TRƯỞNG VÀ PHÓ HIỆU TRƯỞNG ĐẠI HỌC CỘNG ĐỒNG HOUSTON, HOA KỲ THĂM SAIGONTECH

Sáng ngày 30/1/2018, trường SaigonTech hân hạnh đón tiếp Tiến Sĩ Cesar Maldonado, Hiệu Trưởng và Tiến Sĩ Kurt Ewen, Phó Hiệu Trưởng trường Đại Học Cộng Đồng Houston, Texas, Hoa Kỳ - HCC, 1 trong các trường Đại Học Cộng Đồng ở Mỹ, trong chuyến công tác tại Việt Nam với các hoạt động đa dạng, tạo tiền đề quan trọng cho những hợp tác sắp tới giữa SaigonTech và HCC.

Buổi đón tiếp diễn ra trong không khí trang trọng nhưng vẫn không kém phần thân mật với tiết mục văn nghệ nhẹ nhàng cùng những quà tặng ý nghĩa được tập thể trường SaigonTech chuẩn bị cẩn thận.

Trong buổi gặp gỡ đầu tiên, đại diện SaigonTech, Công viên phần mềm Quang Trung, tổ chức VNITO và đại diện HCC đã có những giới thiệu và trao đổi tích cực, đặc biệt là về yếu tố con người và công nghệ để cùng nhau phát triển, tạo sự kết nối thuận lợi cho những hợp tác lâu dài trong tương lai.

SAIGONTECH CHUẨN BỊ KIỂM ĐỊNH ĐỘC LẬP BỞI SACSCOC

Bên cạnh việc cung cấp chương trình đào tạo của HCC được kiểm định bởi SACSCOC với tư cách là phân hiệu chính thức tại Việt Nam, SaigonTech đang tiếp tục nổ lực để hướng đến kiểm định độc lập bởi SACSCOC cho chương trình đào tạo do trường SaigonTech xây dựng. Nhân chuyến công tác, Tiến sĩ Cesar Maldonado và Tiến sĩ Kurt Ewen đã có buổi trao đổi và chia sẻ kinh nghiệm với đại diện trường SaigonTech về việc chuẩn bị hồ sơ, liên lạc với chuyên gia và áp dụng những ứng dụng mới trong việc nộp hồ sơ để giúp SaigonTech thuận lợi hơn trong việc đạt chứng nhận độc lập bởi SACSCOC.

Qua phần trình bày của đại diện Ban Giám hiệu, Tiến Sĩ Kurt Ewen đánh giá phần nội dung tài liệu khá đầy đủ và thuyết phục. Ông hy vọng SaigonTech sẽ thuận lợi đạt được kiểm định SACSCOC trong thời gian tới, mở đường cho sự hoàn thiện về chất lượng giáo dục theo tiêu chuẩn Mỹ tại Việt Nam.

BẮT ĐẦU CHẶNG ĐƯỜNG HỢP TÁC CHIẾN LƯỢC GIỮA HCC VÀ SAIGONTECH

Chuyến thăm của Đại diện cao nhất đến từ HCC cũng mang ý nghĩa quan trọng đánh dấu cho sự hợp tác chiến lược giữa HCC và SaigonTech trong những năm tới. Theo đó, SaigonTech, trường đại học Mỹ tại VIệt Nam sẽ tiếp tục cung cấp chương trình của HCC được kiểm định bởi SACSCOC cho sinh viên Việt Nam đồng thời xây dựng các chương trình trao đổi sinh viên và giảng viên, cũng như tạo  điều kiện thuận lợi nhất để sinh viên HCC tại SaigonTech dễ dàng du học Hoa Kỳ ngay khi chưa hoàn thành 2 năm học tại SaigonTech.

Tiến Sĩ Cesar Maldonado, Hiệu trưởng trường Đại học Cộng Đồng Houston, Texas, Hoa Kỳ và Tiến Sĩ Nguyễn Thị Anh Thư, hiệu trưởng trường SaigonTech trong buổi ký kết gia hạn hợp đồng hợp tác giữa 2 bên.

MÔI TRƯỜNG GIÁO DỤC CHUẨN HOA KỲ TẠI SAIGONTECH

Sau những buổi thảo luận mang tính định hướng và chiến lược vừa qua, Phái đoàn HCC đã có dịp tham quan các phòng ban, tìm hiểu về các dự án của trường cũng như trải nghiệm và đánh giá môi trường học theo tiêu chuẩn Hoa Kỳ tại SaigonTech.

Bắt đầu hành trình tại Coffee Lab, Hiệu trưởng và Phó Hiệu Trưởng HCC không khỏi ngạc nhiên và thích thú trước sự hiện đại, trẻ trung và rất ấm cúng của Inspire Coffee. Hành trình tham quan lần lượt ghé qua Thư viện, phòng máy tính, phòng thực hành mạng Cisco, phòng Robot, Trung Tâm Ưu Hạng và Trung Tâm Giải Pháp Nguồn Nhân Lực CNTT (ISC Quang Trung).

Inspire Coffee, nơi tất cả sinh viên, giảng viên cũng như nhân viên trường được trò chuyện, thư giản sau những giờ học tập và làm việc căng thẳng.

Suốt hành trình, Tiến Sĩ Cesar Maldonado và Tiến Sĩ Kurt Ewen thể hiện sự hài lòng với cơ sở vật chất tiện nghi cũng như những công nghệ và thiết bị hiện đại được SaigonTech đầu tư trang bị để mang đến những giờ học tập và thực hành hiệu quả nhất cho sinh viên.

Hiệu Trưởng và Phó Hiệu Trưởng HCC cũng đánh giá cao những nỗ lực của SaigonTech trong việc nghiên cứu và xây dựng những dự án thiết thực như SRobot, SAgri, Kid Programming… nhằm tạo điều kiện để các em được tiếp cận với công nghệ sớm hơn và ứng dụng kiến thức công nghệ vào thực tiễn cuộc sống.

Cũng trong chuyến tham quan trường, phái đoàn HCC được hòa mình trong không khí thật sôi động và thú vị của lớp kịch nghệ, nơi các bạn sinh viên được tự do thể hiện tài năng hát, múa, diễn kịch… và rèn luyện kỹ năng.

Chuyến công tác của Tiến Sĩ Cesar Maldonado và Tiến Sĩ Kurt Ewen tại SaigonTech đã khép lại thành công tốt đẹp. Đây sẽ là bệ phóng vững chắc giúp sinh viên SaigonTech đến gần hơn giấc mơ du học Hoa Kỳ và trở thành công dân toàn cầu.