LỄ KHAI GIẢNG CHO SV HỌC BỔNG CÔNG NGHỆ SAIGONTECH 2017 - 2018

21.09.2017

Sáng ngày 1/7/2017, lễ khai giảng dành cho những sinh viên xuất sắc nhận được học bổng công nghệ SaigonTech 2017 - 2018 được diễn ra tại trường trong không khí háo hức và ấm cúng. Các bạn tân sinh viên được gặp gỡ, giao lưu và lắng nghe những chia sẻ từ các giảng viên, cũng như được phổ biến về chương trình học và những thông tin cần thiết khi học tập tại trường.

Tham gia buổi gặp gỡ có sự hiện diện của cô Nguyễn Thị Anh Thư – Hiệu trưởng trường  SaigonTech, cô Phạm Nguyễn Ngọc Phương – chuyên viên phòng đào tạo, Chị Nguyễn Thị Thanh Thủy, đại diện bộ phận kế toán và cô Nguyễn Thụy Kim Liên, giảng viên khoa GE cùng nhiều cùng nhiều phụ huynh và học sinh được nhận học bổng.

Mở đầu chương trình là phần trình diễn âm nhạc với ca khúc HAPPY đầy sôi động đến từ nhóm nhạc SISTERHOOD, câu lạc bộ âm nhạc của trường.

Tại lễ khai giảng, Cô Nguyễn Thị Anh Thư đã có những chia sẻ rất chân thành và ý nghĩa dành cho các sinh viên mới về trường, về phương pháp học và những câu thành ngữ mà bất cứ sinh viên SaigonTech nào cũng nên ghi nhớ. Đó là: Đầu óc trên mây, cả thèm chóng chán và có công mài sắt có ngày nên kim. Đây cũng là lời nhắn nhủ tâm huyết mà cô muốn dành cho sinh viên SaigonTech rằng ở thế kỷ hiện tại, khoa học công nghệ phát triển, các em hoàn toàn có quyền được mơ ước đến những điều tuyệt vời hơn, hoàn hảo hơn vì chúng ta có thể thực hiện được bằng chính tài năng và khối óc của mình. Dẫu vậy, các em đừng để sự nhiệt huyết, tinh thần học hỏi, nghiên cứu bị hao mòn và nản lòng khi gặp phải khó khăn, thử thách. Công nghệ thông tin là một lĩnh vực đòi hỏi sự kiên nhẫn, không ngừng học tập, cập nhật kiến thức, cũng giống như sắt thô phải qua một quá trình tôi luyện gian khổ mới đạt được thành tựu.

Tiếp theo chương trình, các em học sinh một lần nữa được phổ biến về chương trình học, những quyền lợi cũng những quy định trong quá suốt quá trình học tập tại trường để sẵn sằng bắt đầu chặng đường làm sinh viên Mỹ trên đất Việt.

Cũng trong dịp này, quý phụ huynh và các bạn học sinh đã tham quan thư viện, các phòng chức năng, phòng lab... trong khuôn viên trường SaigonTech. Đồng thời, các em học sinh được trực tiếp trải nghiệm những hoạt động sinh viên sống động tại trường như: câu lạc bộ âm nhạc, kịch nghệ, vovinam, v.v.

Các bạn nhận học bổng lần này sẽ nhập học vào học kỳ mùa Hè của trường SaigonTech với các chuyên ngành mũi nhọn như: lập trình JAVA, lập trình GAME, Mạng máy tính và Viễn thông, An ninh mạng, Thiết kế Chip & lập trình Hệ thống nhúng.

Sinh viên SaigonTech học chương trình của Đại học Cộng đồng Houston, Texas, Hoa Kỳ (Houston College – HCC) và nhận bằng AAS do HCC cấp, có giá trị toàn cầu. Chương trình học được kiểm định bởi Hiệp hội các trường miền Nam Hoa Kỳ (SACS) - được Bộ Giáo dục Hoa Kỳ công nhận; môi trường học tập, sinh hoạt hoàn toàn sử dụng tiếng Anh. Đặc biệt, tất cả sinh viên SaigonTech được tham gia thực tập tại nước ngoài trước khi tốt nghiệp.