Giảng viên SaigonTech kết hợp ứng dụng SClass trong giảng dạy trực tuyến

19.02.2020

Trước tình hình sinh viên phải nghỉ dài ngày vì dịch virus corona, các trường đều có phương án giảng dạy trực tuyến. Riêng SaigonTech có kết hợp thêm ứng dụng SClass để quá trình giảng dạy được hiệu quả. 

Kế hoạch triển khai các lớp học trực tuyến được dự kiến sẽ bắt đầu vào tuần sau thông qua ứng dụng Google Meeting. Với ứng dụng này, sinh viên xem bài giảng và lắng nghe phần trình bày thông qua tính năng chia sẻ màn hình từ giảng viên. Tuy nhiên, Google Meeting cũng gặp phải nhược điểm là phụ thuộc vào đường truyền và sinh viên không thể trực tiếp tham gia giải quyết bài tập tại lớp. Để khắc phục nhược điểm đó giảng viên sẽ sử dụng tính năng đồng bộ slide của SClass trên moodle để giảng dạy.

Với những tính năng đồng bộ của SClass, slide trình chiếu của máy giảng viên và máy sinh viên sẽ giống nhau nhanh hơn so với chia sẻ màn hình, từ đó sinh viên dễ dàng theo dõi bài và trực tiếp giải đáp các câu hỏi nhanh. Và đặc biệt, trong quá trình học, khi các bạn sinh viên mở màn hình sang 1 cửa sổ mới cũng sẽ bị các thầy cô dễ dàng  “phát hiện” và như thế các bạn chỉ có thể tập trung vào bài giảng trên màn hình. 

Sinh viên sẽ trực tiếp trả lời các câu hỏi nhanh trong bài giảng

Để chuẩn bị tốt cho việc triển khai lớp học trực tuyến, sáng nay toàn thể giảng viên khoa Công nghệ thông tin và Kinh doanh - Quản lý đã có buổi họp để được nghe hướng dẫn sử dụng ứng dụng này. 

Giới thiệu ứng dụng SClass tới toàn thể giảng viên để chuẩn bị triển khai lớp học trực tuyến

Xem thêm: Nghiên cứu, xây dựng ứng dụng Sclass vì tâm huyết giúp sinh viên học tốt hơn