Cuộc thi Đấu Trí IQ với Albert Einstein Tại Lâm Đồng Lần I 2017

18.04.2017

“Đấu trí IQ với Albert Einstein” là cuộc thi dành cho học sinh lớp 12 khối Trung học phổ thông (THPT) công lập, tư thục và Trung tâm Giáo dục Thường xuyên trên địa bàn Tỉnh Lâm Đồng để lấy học bổng 75% học phí chương trình AAS chuyên ngành Công nghệ thông tin (CNTT) và Công nghệ kỹ thuật điện tử (CNKTĐT) của trường SaigonTech.

Sinh viên học tại SaigonTech sẽ được đào tạo chương trình của Đại học Cộng đồng Houston, Texas, Hoa Kỳ (Houston Community College – HCC) và nhận bằng do HCC cấp, có giá trị toàn cầu. Chương trình học được kiểm định bởi Hiệp hội các trường miền Nam Hoa Kỳ (SACS) - được Bộ Giáo dục Hoa Kỳ công nhận; môi trường học tập, sinh hoạt hoàn toàn sử dụng tiếng Anh. Đặc biệt, tất cả sinh viên SaigonTech được tham gia thực tập tại nước ngoài trước khi tốt nghiệp. 100% sinh viên có việc làm sau 3 tháng tốt nghiệp và 100% thành công khi chuyển tiếp học tập và làm việc tại nước ngoài.

cuoc-thi-IQ-Contest-lam-dong

Năm 2017, cuộc thi “Đấu trí IQ với Albert Einstein” lần đầu tiên được Sở Giáo dục và Đào tạo Tỉnh Lâm Đồng phối hợp với Công viên Phần mềm Quang Trung (CVPMQT)Trường SaigonTech đồng tổ chức.

THÔNG TIN CUỘC THI

1. MỤC ĐÍCH

• Giúp nâng cao chất lượng giáo dục đào tạo cấp Đại học, Cao Đẳng cho học sinh, sinh viên Tỉnh Lâm Đồng
  • Tăng cường mối quan hệ hỗ trợ, đoàn kết giữa đơn vị Đào tạo cung cấp nguồn nhân lực, Doanh nghiệp tại Thành phố Hồ Chí Minh và Sở Giáo dục và Đào tạo Tỉnh Lâm Đồng
  • Đáp ứng nhu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp phần mềm tại Công viên Phần mềm Quang Trung nói riêng và làm giàu cho nguồn nhân lực CNTT của cả nước nói chung

2. ĐỐI TƯỢNG THAM GIA

• Ứng viên là học sinh lớp 12 đang học tập tại các trường THPT công lập, tư thục và Trung tâm Giáo dục thường xuyên năm học 2016-2017 trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng
  • Ứng viên có học lực khá, giỏi và hạnh kiểm tốt trong các năm học 10, 11 và Học kỳ 1 lớp 12
  • Ứng viên yêu thích và phù hợp ngành CNTT và CNKTĐT

3. NỘI DUNG THI

a/ Vòng đấu trường IQ

- Thời gian: 8h00 Chủ nhật ngày 16/04/2017

- Địa điểm: Trường THPT Chuyên Thăng Long, Thành phố Đà Lạt – Tỉnh Lâm Đồng

- Các thí sinh sẽ được thi kiểm tra IQ theo đề bài của Ban Tổ Chức. Dưới đây là một câu hỏi mẫu:

cau-hoi-mau-IQ-contest- Bài thi bao gồm 30 câu hỏi trắc nghiệm IQ.

- Thời gian làm bài: 25 phút.

- Thí sinh có thể tham khảo và luyện tập kỹ năng làm bài thi IQ tại đây: https://www.123test.com/iq-tests/

b/ Vòng phỏng vấn

• Ban Giám Khảo sẽ chọn ra 30 thí sinh có điểm số cao nhất trong vòng đấu trường IQ vào vòng phỏng vấn với Hội Đồng Giám Khảo.
  • Nội dung phỏng vấn xoay quanh việc hiện thực hóa niềm đam mê công nghệ thành những đóng góp thiết thực cho sự phát triển kinh tế, xã hội thông qua chất lượng đào tạo quốc tế.

4. GIẢI THƯỞNG

• 10 suất học bổng 75%  học phí chương trình AAS chuyên ngành CNTT và CNKTĐT của Trường SaigonTech
  • Trị giá học bổng: 400.000.000 VNĐ/suất (đã bao gồm 100% lệ phí chương trình thực tập tại Nhật)
  • Văn bằng: AAS do Đại học Cộng Đồng Houston, Texas, Hoa Kỳ cấp

5. ĐĂNG KÝ DỰ THI

- Thời gian: từ ngày 27/03/2017 đến ngày 10/04/2017

- Các thí sinh dự thi nộp đầy đủ hồ sơ như sau:

1. Bản photo thẻ học sinh lớp 12 năm
  2. Bản photo sổ liên lạc
  3. Bản photo CMND
  4. Bản photo Giấy khen, Chứng nhận thành tích học tập, Chứng nhận tham gia hoạt động ngoại khóa,…(nếu có)
  5. 1 ảnh 3x4 (bản gốc)

- Địa chỉ nhận hồ sơ:​ Học sinh đăng ký dự thi và nộp hồ sơ về cho trường THPT đang theo học và các trường sẽ tổng hợp danh sách và hồ sơ gửi về cho BTC.