• 09-07-2022

Thị trường chứng khoán (TTCK) Việt Nam đã đang phát triển vượt bậc trong những năm gần đây. Số lượng nhà đầu tư cá nhân tăng đột biến đã góp thêm động lực thúc đẩy sự phát triển của TTCK. Với sinh viên ngày nay, không chỉ học lý thuyết suông mà các bạn luôn mong muốn vận dụng những kiến thức đã học vào thực hành thực tế, nhất là trong lĩnh vực TTCK đang ngày càng “màu mỡ” này.

Nắm bắt được xu thế và để giúp các bạn sinh viên hiểu rõ hơn về lĩnh vực chứng khoán, tạo điều kiện cho các bạn sinh viên giao lưu tiếp cận gần hơn với doanh nghiệp.. Vừa qua Khoa Tài Chính Kế Toán của trường Cao Đẳng Sài Gòn đã tổ chức thực hiện buổi hội thảo “Cơ hội cho sinh viên trên thị trường chứng khoán Việt Nam” cho toàn thể GV- NV và sinh viên của trường. 

Khoa rất vinh dự được chào đón về phía nhà trường có Thầy Phạm Văn Kiên- Giám đốc vận hành trường Cao đẳng Sài Gòn, Cô Huỳnh Thị Kiều Ngân- Trưởng Khoa Tài Chính Kế Toán, Thầy Đỗ Duy Khương- Phó phòng hỗ trợ sinh viên, các Thầy Cô trong trường và toàn thể các bạn sinh viên của trường Cao Đẳng Sài Gòn.

Với thời lượng chương trình có hạn, khoảng hơn 3 tiếng, Ông Trần Đức Long- Trưởng phòng môi giới Công ty TNHH Chứng Khoán Mirae Asset Việt Nam đã giúp các bạn biết thêm những kiến thức thực tiễn đầy bổ ích cũng như giải đáp nhiều câu hỏi về chứng khoán mà sinh viên đang quan tâm. Các bạn sinh viên cho biết đang mong muốn tìm kiếm kênh đầu tư phù hợp như chứng khoán khi còn đang ngồi trên ghế nhà trường bởi có thể đầu tư với số vốn nhỏ, vừa học lý thuyết vừa thực hành thực tiễn, từ đó làm bước đệm đến tự do tài chính trong tương lai.

Với sinh viên ngày nay, không chỉ học lý thuyết suông, mà các bạn thường vận dụng những kiến thức đã học vào thực hành trong thực tế, nhất là trong lĩnh vực chứng khoán còn khá mới mẻ ở Việt Nam. Tại trường Cao Đẳng Sài Gòn cũng đã thành lập CLB về đầu tư tài chính, chứng khoán hoạt động sôi nổi trong năm qua.. Bởi vậy, các buổi hội thảo chuyên đề, chia sẻ từ các chuyên viên phân tích hay các tư vấn viên (môi giới) đang làm tại các công ty chứng khoán, là sự bổ sung hoàn hảo cho sinh viên, bên cạnh kiến thức được tiếp thu trên giảng đường, từ thầy cô hay trong quá trình tự học của mình.

Với những chia sẻ hữu ích của khách mời tại hội thảo, hy vọng sinh viên sẽ phần nào xây dựng được nền móng vững chắc và có cái nhìn đúng đắn về đầu tư chứng khoán hiện nay.

Đăng ký xét tuyển